Hotline: (04) 38228302 RSS

Cưa thế này, gái nào không đổ?

CHỦ NHẬT, 12/11/2017 22:39:15 | Cafe sáng
Cô kêu anh Kỳ về đi, anh ấy chinh phục kiểu này đúng là lãng mạn tuyệt vời nhưng nguy hiểm lắm, tính mạng bao người...

Hồi còn làm báo, nhân tòa soạn đăng một bài về Kỳ Duyên, mình được các bạn share cho một link có hồi ký của bà Đặng Tuyết Mai - vợ cũ của tướng Nguyễn Cao Kỳ, mẹ của cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Hồi ký không dài (vì bà còn đang viết dở) nhưng rất hay. Chủ yếu kể về chuyện ông Kỳ (lúc đó mới phụ trách lực lượng không quân, chưa lên tướng và trở thành phó Tổng thống Việt Nam Cộng hòa như sau này) mở cuộc tổng tấn công bà trên mọi mặt trận ra sao.

Cưa thế này, gái nào không đổ?

Bà Đặng Tuyết Mai với nét đẹp rạng ngời.

Thực ra đọc truyện đàn ông cưa cẩm đàn bà luôn hấp dẫn, nhất là một người đàn ông đầy quyền lực và một người đàn bà tuyệt thế giai nhân, đẹp đến mức không biết dùng tính từ gì để mô tả nữa (thời ấy được coi là Hoa khôi Sài Gòn). Nhưng sao chuyện của những quý ông quyền lực và những quý bà nhan sắc tuyệt trần bây giờ nó cứ chán chán thế nào ý. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là chàng tặng nàng nhà cửa, xe hơi, nhẫn kim cương, quần áo, giày dép túi xách đồ hiệu... và nàng sung sướng tận hưởng những thứ đó, thế là xong một chuyện tình. Trong khi đọc truyện ông Kỳ - bà Mai chỉ còn biết chẹp chẹp "cưa như này mới gọi là cưa chứ, ước gì...".

Truyện thứ nhất (chính là truyện mình được đọc hồi xưa): hôm ấy là trung thu, tướng Nguyễn Cao Kỳ mời cô Đặng Tuyết Mai (khi đó đang là tiếp viên hàng không của Air Vietnam, một trong 4 flight attendant đầu tiên của hãng này, được tuyển chọn cực kỳ nghiêm ngặt chứ không dễ dãi như VNA của chúng ta bây giờ đâu ạ), đi dạo chơi ngắm cảnh trên một chiếc... máy bay. Chàng bảo nàng: "Hôm nay là trung thu, có trà, có bánh đây rồi, vậy anh đưa em đi du ngoạn bầu trời, uống trà, ăn bánh và thưởng trăng nhé!". Choáng tập một!

Cưa thế này, gái nào không đổ?

Bà Đặng Tuyết Mai và ông Nguyễn Cao Kỳ thời còn mặn nồng.

Truyện thứ hai (chuyện này mới đọc được, cũng từ cái tật ham làm "bà tám" trên mạng mà ra): Tướng Nguyễn Cao Kỳ còn nổi tiếng về vụ tán cô Mai bằng cách cùng người bạn thân - đại tá Lưu Kim Cương - mỗi người lái một chiếc trực thăng bay theo máy bay cô Mai đang phục vụ khách rồi thi nhau nhào lộn hai bên, mỗi bên 3-4 vòng, hành khách nhìn qua cửa kính "ồ à" hết cả lên. Phi công phải gọi cô Mai lên nói, đại loại: "Cô kêu anh Kỳ về đi, anh ấy chinh phục cô kiểu này đúng là lãng mạn tuyệt vời quá nhưng nguy hiểm lắm, tính mạng bao nhiêu con người...". Choáng tập hai!

Thật ra nếu để bàn luận về ông Nguyễn Cao Kỳ thì mình là kẻ hậu thế nên không dám đưa ra đánh giá nhận định gì về cuộc đời binh nghiệp và sự nghiệp chính trị của ông. Nhưng chỉ xét trên phương diện một người đàn ông thì quá tuyệt, "cưa gái" như này đòi hỏi đâu chỉ quyền lực và tiền bạc. Bảo sao bà Mai xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, kém ông Kỳ tới mười mấy tuổi, danh sách những người theo đuổi dài dằng dặc (không thiếu những người quyền thế và giàu có) mà vẫn quyết yêu người đàn ông đã có vợ và 5 con, rồi sau khi ông Kỳ ly dị thì đàn con này cũng do bà một tay chăm sóc, nuôi nấng. Thật là khâm phục và ngưỡng mộ!

Theo Khánh Hương (Ngoisao.net)

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn lương hưu

Nỗi buồn lương hưu

Sốc, buồn... là những từ được nhắc nhiều trong những ngày gần đây. Bởi đó là tâm trạng của rất nhiều lao động nữ khi nhận sổ hưu.

Tin mới