Hotline: (04) 38228302 RSS

Ngừa ung thư nhờ quả lựu

CHỦ NHẬT, 12/11/2017 23:07:51 | Sức khỏe CHỦ ĐỀ:BÍ QUYẾT CHỮA BỆNH HAY
Ăn quả lựu giúp bổ sung nhiều dưỡng chất như chất sắt, ma giê, vitamin B6, vitamin C, kali... cho cơ thể.
Ngừa ung thư nhờ quả lựu
Đ.N.Thạch

Nghiên cứu cho thấy quả lựu chứa nhiều chất chống ô xy hóa và polyphenol giúp ngừa gốc tự do trong môi trường ảnh hưởng cơ thể, ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Nguồn dồi dào vitamin C trong quả lựu giúp tăng cường sức đề kháng. Các chuyên gia của Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) phát hiện nước ép quả lựu có thể làm chậm đà tiến triển của bệnh ung thư phổi.

Theo tờ Daily Mail, nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) cho thấy uống 227 ml nước ép lựu mỗi ngày giúp trì hoãn tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các chuyên gia cho biết sự hiện diện của chất tannin trong quả lựu có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể.

Theo Mai Duyên (Thanh Niên)

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Thêm một trường hợp tử vong vì bệnh dại

Đắk Lắk: Thêm một trường hợp tử vong vì bệnh dại

Ngày 9/11, Bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong vì bệnh dại.

Tin mới