Hotline: (04) 38228302 RSS

Nhà lãnh đạo trẻ nhất các nền kinh tế APEC đến Đà Nẵng

THỨ SÁU, 10/11/2017 15:13:03 | Tin 24h CHỦ ĐỀ:APEC 2017
37 tuổi, Jacinda Ardern - Thủ tướng New Zealand là lãnh đạo trẻ nhất của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

18h20 ngày 9/11, Thủ tướng Jacinda Ardern dẫn đầu đoàn đại biểu nền kinh tế New Zealand đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng, tham dự Tuần lễ cấp cao APEC (diễn ra từ ngày 6 đến 11/11). Bà Jacinda Ardern ăn mặc giản dị, với áo sơ mi trắng và áo khoác mỏng.

Nhà lãnh đạo trẻ nhất các nền kinh tế APEC đến Đà Nẵng

Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đến Đà Nẵng tối 9/11. Ảnh: Đức Đồng.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phùng Xuân Nhạ đã ra chân cầu thang đón đoàn. Một thiếu nữ mặc áo dài tặng hoa chào mừng nữ Thủ tướng.

Nở nụ cười đáp lại sự đón chào của đại diện nước chủ nhà, nữ Thủ tướng nán lại ít phút trò chuyện cùng mọi người, trước khi ra đoàn xe chờ sẵn ở cuối thảm đỏ để về nơi nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng.

Nhà lãnh đạo trẻ nhất các nền kinh tế APEC đến Đà Nẵng

Bà được Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ ra đón. Ảnh: Đức Đồng.

Bà Jacinda Ardern trở thành thủ tướng của New Zealand trong cuộc bầu cử hồi tháng 9, sau khi Công đảng của bà được các đảng nhỏ hơn ủng hộ, tạo thành liên minh.

Bà Ardern được so sánh với các lãnh đạo trẻ, cuốn hút khác như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Trong chiến dịch tranh cử trước cuộc tổng tuyển cử tháng 9, bà Ardern đã nhắm đến đối tượng thanh niên New Zealand, với các chính sách về trợ cấp về giáo dục, nhà ở và môi trường. Công đảng cũng hứa cắt giảm số người nhập cư tới 30.000 người.

Theo Nguyễn Đông (VnExpress)

Tin cùng chuyên mục

Tuyên Quang: Chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc

Tuyên Quang: Chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang chưa phát hiện ổ dịch bệnh nguy hiểm ở đàn vật nuôi. Tuy nhiên, tỉnh vẫn chủ động tiêm phòng dịch trên đàn gia súc, phòng bệnh lở mồm, long móng. Hiện Tuyên Quang có đàn trâu trên 113.700 con, đàn bò trên 31.200 con.

Tin mới