Hotline: (04) 38228302 RSS

Cảm biến/MEMS giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam

THỨ HAI, 13/11/2017 14:18:42 | Xe
Chiều 8/11, được sự uỷ quyền của UBND Thành phố, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM tổ chức buổi họp báo thông tin về Diễn đàn MEMS/Sensor TP HCM, với chủ đề: "Cảm biến/MEMS giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam".
Cảm biến/MEMS giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam
Hình ảnh tại buổi họp báo thông tin về Diễn đàn MEMS/Sensor TP HCM.

Diễn đàn MEMS/Sensor là nơi để các nhà doanh nghiệp, nhà khoa học trong nước và quốc tế, cùng với các cơ quan quản lý nhà nước và các quỹ đầu tư, gặp gỡ trao đổi về những tiến bộ của khoa học, kỹ thuật, công nghệ tiến tới hợp tác tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ MEMS/Sensor trong công nghiệp và trong đời sống. 

Đặc biệt là tạo ra cơ hội để cùng hợp tác đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Hướng đến xây dựng và phát triển hệ sinh thái công nghiệp MEMS/Sensor cho thành phố bao gồm từ nghiên cứu đến đào tạo, ươm tạo, chuyển giao công nghệ và sản xuất. 

Đây là cơ sở để phát triển bền vững cho lĩnh vực công nghiệp bán dẫn ở trình độ tiên tiến, tạo điều kiện cho việc làm chủ công nghệ sản xuất , đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Theo đại diện Ban tổ chức, Diễn đàn có sự tham gia trình bày của nhiều diễn giả là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cảm biến như: Ông Roger Grace, Chủ tịch Hiệp hội  RGA; ông Tom Nguyen, Giám đốc điều hành DuAn Sensing; TS. Henderrik F.Hamann, Quản lý cao cấp Trung tâm nghiên cứu IBM T.J Watson…

Diễn đàn sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 9/11, tại Khách sạn Le Meridien Saigon - Số 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP TP HCM. Riêng Chương trong ngày 9/11, gồm 2 phiên: Thứ nhất đề cập đến “Các chính sách cho việc phát triển ngành công nghiệp MEMS/Sensor”; Phiên thứ 2 sẽ đề cập đến “Các ứng dụng của MEMS/Sensor hướng đến thị trường”. 

Cuối mỗi phiên sẽ có phần thảo luận bàn tròn giữa các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp, các nhà đầu tư, nhà khoa học và các chuyên gia cùng có ý kiến đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp MEMS/Sensor cho TP HCM.

Theo Quốc Định (Đại Đoàn Kết Online)

Tin cùng chuyên mục

Triển khai ứng dụng trông giữ xe qua điện thoại tại 4 quận nội thành Hà Nội

Triển khai ứng dụng trông giữ xe qua điện thoại tại 4 quận nội thành Hà Nội

Sau thời gian thí điểm triển khai ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động trên phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo, Hà Nội dự kiến triển khai iParking rộng rãi trên 4 quận nội thành là Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình từ ngày 1/10 tới đây.

Tin mới